ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Kinh doanh dịch vụ ăn uống đang là một trong những loại hình kinh doanh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để tiến hành kinh doanh loại dịch vụ này cần phải đáp ứng các điều kiện về bảo đảm  an toàn vệ sinh. Sau đây, Luật Á Châu  xin gửi tới quy định về điều kiện bảo đảm an toàn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống:

Căn cứ pháp lý:
Luật An toàn thực phẩm năm 2010

1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

– Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

– Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

– Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

– Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại.

– Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

– Người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

2. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống

– Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín.

– Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh.

– Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

-. Tuân thủ quy định về sức khỏe , kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm

– Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

– Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.

– Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Trên đây là quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất kinh doanh. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

Bài viết  tham khảo:

Đảm bảo ATTP với cơ sở chế biến rau, củ, quả

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu

Bảo đảm ATTP trong vận chuyển, bảo quản hàng hóa

ỦY QUYỀN TRONG GIAO DỊCH VỚI CƠ QUAN THUẾ

 

Tin Liên Quan