TRƯỜNG HỢP KHÔNG PHẢI NỘP LỆ PHÍ CƯỚC BẠ

Bạn đang phân vân rằng trường hợp của mình có phải nộp lệ phí trước bạn không? Mức thu lệ phí là bao nhiêu? Luật Á Châu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn Thuế sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết dưới đây.

1.Nhà, đất là trụ sở của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự của nước ngoài, cơ quan Đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc và nhà ở của người đứng đầu cơ quan ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan Đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc của nước ngoài tại Việt Nam.

2.Tài sản (trừ nhà, đất) của tổ chức, cá nhân nước ngoài sau đây:

 

-Cơ quan đại diện ngoại giao; cơ quan lãnh sự; cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc.

– Viên chức ngoại giao; viên chức lãnh sự; nhân viên hành chính kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao và cơ quan lãnh sự nước ngoài; thành viên cơ quan các tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc; và thành viên của gia đình họ bao gồm vợ hoặc chồng và con chưa đủ 18 tuổi; cùng sống chung trong gia đình không phải là công dân Việt Nam; hoặc không thường trú tại Việt Nam.

3.Đất được nhà nước giao cho các tổ chức, cá nhân sử dụng vào các mục đích sau đây:

– Sử dụng vào mục đích công cộng theo quy định của pháp luật về đất đai.

– Sử dụng thăm dò, khai thác khoáng sản, nghiên cứu khoa học theo giấy phép hoặc xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng để chuyển nhượng hoặc cho thuê, không phân biệt đất trong hay ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất; đầu tư xây dựng nhà để kinh doanh

Tin Liên Quan