CÁC QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ THƯƠNG NHÂN

   Trong cuộc sống cụm từ thương nhân không hề xa lạ gì với mỗi người. Thương nhân được coi là chủ thể chủ yếu của luật thương mại. Sau đây Luật Á Châu sẽ cùng các bạn tìm hiểu về thương nhân theo quy định của pháp luật.

   Khoản 1 Điều 6 Luật Thương Mại 2005 quy định:

   Thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh.
   Thương nhân là tổ chức, cá nhân đăng kí để thực hiện hoạt động kinh doanh. Có nhiều hình thức thương nhân như Công ty TNHH, CTCP, Công ty hợp danh, DNTN,…

   Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, tạo ra lợi nhuận. Các cá nhân, tổ chức phải hoạt động một cách độc lập, mang danh nghĩa chính mình, vì lợi ích của bản thân mình và tự chịu trách nhiệm trước hành vi thương mại đó.

   Mục đích của hoạt động kinh doanh chủ yếu là nhằm vào lợi nhuận. Do vậy các thương nhân phải hoạt động thường xuyên, liên tục. Nếu không hoạt động một cách không thường xuyên, liên tục có thể sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp hoặc giải thể.

 

   Khi tham gia hoạt động thương mại thì các thương nhân phải đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đăng kí kinh doanh. Các thông tin về thương nhân như tên thương mại, mục tiêu, trụ sở ngành nghề… sẽ được ghi nhận vào sổ đăng kí kinh doanh.

     Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0963.81.84.86. Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

   Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0963.81.84.86

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

Tin Liên Quan