CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUA MẠNG

Bạn muốn thành lập một doanh nghiệp mới. Bạn đã có hồ sơ nhưng chưa biết làm thế nào để đăng ký doanh nghiệp?

Hãy để LUẬT Á CHÂU cùng bạn tìm hiểu cách thức đăng ký doanh nghiệp qua mạng hiện nay.

1. CHUẨN BỊ

Trước hết, bạn cần tài khoản đăng nhập hệ thống. Nếu chưa có tài khoản đăng nhập, bạn truy cập vào trang web https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn, tại mục đăng nhập, bạn chọn tạo tài khoản mới và làm theo hướng dẫn.
Tiếp theo, nếu nộp hồ sơ bằng Tài khoản đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị công cụ ký xác thực. Người cần được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh là người ký xác thực hồ sơ. Người ký/xác thực hồ sơ có thể là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ủy quyền.
Để đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh bạn cần làm những bước sau:
Đăng ký doanh nghiệp online

Bước 1: Kê khai thông tin cá nhân
Bước 2: Tải bản scan Giấy tờ chứng thực cá nhân
Bước 3: Gửi yêu cầu
Bước 4: Nhận email xác nhận.
Lưu ý: Bản scan Giấy tờ chứng thực cá nhân được quét scan màu hoặc chụp ảnh từ bản giấy gốc. Bản scan phải đảm bảo hiển thị rõ nét, đầy đủ, chính xác thông tin như bản giấy gốc. Không có dấu hiệu cắt ghép, mờ hoặc mất một phần thông tin

2. NỘP HỒ SƠ

Tạo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng

Bước 1: Chọn phương thức nộp hồ sơ

Bước 2: Chọn loại đăng ký trực tuyến

Bước 3: Chọn loại hồ sơ cần nộp: đăng ký thành lập doanh nghiệp; đăng ký lập CN/VPĐ/ĐĐKD; Đăng ký thay đổi doanh nghiệp/ĐVTT

Bước 4: Chọn loại giấy tờ nộp qua mạng điện tử

Bước 5: Xác nhận thông tin đăng ký

  Nhập thông tin

Để đăng ký doanh nghiệp qua mạng, bạn nhập các khối thông tin trong hồ sơ đăng ký điện tử. Các thông tin này cần được nhập đầy đủ và chính xác theo Giấy đề nghị của doanh nghiệp. Dấu tích xanh thể hiện thông tin đã được lưu, không thể hiện thông tin đã được nhập đầy đủ và chính xác.

Sau khi nhập xong các khối thông tin trong hồ sơ đăng ký điện tử, bạn điền khối thông tin người ký hồ sơ.

3. SCAN VÀ TẢI TÀI LIỆU ĐÍNH KÈM

Khi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng, bạn cần tải lên bản đầy đủ các giấy tờ theo quy định về thành phần hồ sơ (giống như hồ sơ bản giấy)

Tài liệu đính kém là văn bản điện tử, có định dạng “.doc” hoặc “.pdf”, thể hiện chính xác, toàn vẹn nội dung của bản giấy (đã được ký tên theo quy định). Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bản giấy. Dung lượng của tài liệu đính kèm không quá 15Mb.

4. CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Để nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng, bạn click vào nút chuẩn bi. Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác nhận. Bạn nhập mã xác nhận và nhấn nút xác nhận, chọn OK để gửi hồ sơ đi.

5. KÝ XÁC THỰC VÀ NỘP HỒ SƠ

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP QUA MẠNG
Sau khi xác nhận xong, bạn click vào nút Ký số/ký xác thực bằng tài khoản ĐKKD, chọn trường “tôi cam đoan tính trung thực, chính xác và toàn vẹn của hồ sơ đăng ký và các tài liệu đính kèm”. Sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Click vào xác nhận.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh gửi Thông báo hồ sơ hợp lệ (Trạng thái hồ sơ là “Trình lãnh đạo”). Bạn nộp hồ sơ bản giấy đến Phòng ĐKKD. Phòng ĐKKD trả kết quả cho doanh nghiệp.

 

Tin Liên Quan