ĐIỀU KIỆN CẤP SỔ ĐỎ CHO CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG KHÔNG PHẢI NHÀ Ở ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP CHỦ SỞ HỮU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG KHÔNG ĐỒNG THỜI LÀ NGƯỜI SỬ DỤNG ĐẤT.

     Pháp luật hiện nay quy định về điều kiện, trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Vậy đối với công trình xây dựng mà chủ sỡ hữu công trình không đồng thời là người sử dụng đất thì pháp luật  quy định điều kiện để cấp giấy chứng nhận như thế nào như thế nào. Luật Á Châu xin giải đáp thắc mắc trên như sau: 

     Người sở hữu công trình xây dựng không phải là nhà ở và không đồng thời là người sử dụng đất để được chứng nhận quyền sở hữu với công trình đó vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ đỏ) thì  cần có những điều kiện khác nhau:  

     Theo khoản 4 Điều 31 Nghị định 43/2014/NĐ-CP trường hợp chủ sở hữu nhà ở không đồng thời là người sử dụng đất ở thì ngoài giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu nhà ở theo quy định tại 03 trường hợp trên thì phải có 02 điều kiện sau:

– Điều kiện 1:  Có hợp đồng thuê đất hoặc hợp đồng góp vốn hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc Văn bản chấp thuận của người sử dụng đất đồng ý cho xây dựng nhà ở.

– Điều kiện 2:  Bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất.

     Lưu ý: Hợp đồng thuê đất, hợp đồng góp vốn, hợp đồng hợp tác kinh doanh, văn bản chấp thuận của người sử dụng đất đồng ý cho xây dựng nhà ở thì công chứng hoặc chứng thực theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0967.932.555  Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0967.932.555

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

Tin Liên Quan