Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp| Luật Á Châu

Câu hỏi: Chào Luật sư, hiện nay theo quy định của pháp luật hiện hành, hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp gồm những loại giấy tờ nào? Tôi xin chân thành cảm ơn


Căn cứ pháp lý:

  • Luật Doanh nghiệp 2014

Hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp
      Hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới công ty, về vấn đề hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp gồm những loại giấy tờ nào? chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

1. Hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp

  • Soạn điều lệ doanh nghiệp (nên soạn theo mẫu điều lệ có sẵn)
  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên kèm theo danh sách thành viên và Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần.
  • Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ (nếu đại diện pháp luật không đi nộp hồ sơ)
  • Kèm theo danh sách phải có các giầy tờ sau: Bản sao công chứng không quá 03 tháng CMND hoặc hộ chiếu hoặc căn cước công dân còn hiệu lực của các thành viên, đại diện pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Ngoài ra, chuẩn bị thêm Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ.

2. Nơi nộp hồ sơ, thời gian giải quyết hồ sơ

  • Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh (01 bộ). Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập doanh nghiệp: 03 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau 03 ngày sẽ đươc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ ra thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.
Hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp
       Hồ sơ đăng kí thành lập doanh nghiệp

Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi về vấn đề hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp?. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, hy vọng những gì chúng tôi tư vấn trên có thể giúp bạn lựa chọn được phương án tốt nhất để giải quyết vấn đề của mình. Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tới công ty Luật Á Châu theo số điện thoại 0968.565.479 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.


Bài viết có liên quan:

 

 

Tin Liên Quan