HƯỚNG DẪN CÁCH TRA CỨU NHÃN HIỆU HÀNG HÓA

Tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến là một trong những bước quan trọng không thể thiếu để có thể đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thuận lợi nhất. Vì vậy việc tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký là việc làm cần thiết để biết được nhãn hiệu của bạn đã có ai đăng ký hay chưa.

1.Vì sao phải tra cứu nhãn hiệu hàng hóa trực tuyến?

Nhãn hiệu là một tập hợp gồm nhiều thành phần có thể thành phần đơn lẻ hoặc kết hợp với hình, chữ số, ký tự để tạo ra. Có thể nói nhãn hiệu sẽ có muôn hình muôn vẻ tùy vào sức tưởng tượng của mỗi người.

Tuy nhiên thông thường người ta sẽ hướng thiết kế hoặc nghĩ ra tên nhãn hiệu gắn liền với lĩnh vực kinh doanh mà trong sở hữu trí tuệ dù nhiều lĩnh vực đến đâu cũng quy về 45 nhóm (NICE). Và vì thế thiết kế nhãn hiệu hoặc tên trùng hoặc tương tự là hết sức bình thường.

2.Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký

Bạn có thể tiến hành tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bằng hai cách là tra cứu cơ bản và tra cứu nâng cao.

Tra cứu cơ bản được thực hiện bằng việc doanh nghiệp có thể truy cập vào website thư viện số của cục sở hữu trí tuệ tại địa chỉ, đây là nơi công bố những nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối: “iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php“

Các bạn sẽ nhìn thấy các trường cần điền như:

Nhóm sản phẩm/dịch vụ: Bạn cần nhập nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để biết nhóm sản phẩm dịch của bạn nằm trong nhóm nào, bạn có thể nhờ đến các chuyên viên của Á CHÂU hỗ trợ. Hoặc bạn có thể bỏ qua và không nhập gì.

Phân loại hình: Trường này bạn cần xác định nhóm sản phẩm của bạn thuộc phân loại hình nào.

Tên sản phẩm/dịch vụ: Nhập tên sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Sau khi nhập những trường thông tin cần thiết, bạn nhấn vào ô tìm kiếm ở phía dưới. Website tra cứu nhãn hiệu của cục sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành tra cứu thông tin bạn vừa nhập, nếu nhãn hiệu đã được đăng ký sẽ có kết quả trả về danh sách những đơn vị đăng ký gồm Nhãn hiệu – số đơn – số bằng – Công báo.

3.Những lưu ý khi tra cứu nhãn hiệu

Cho dù bạn muốn tra cứu nhãn hiệu quốc tế hay ở Việt Nam thì cũng cần lưu ý những điểm sau:

Nếu doanh nghiệp tìm kiếm theo các từ khoá, thì có thể áp dụng một vài quy tắc sau:

– Ký tự “*”: Thay thế cho không ký tự nào hay nhiều ký tự.

– Ký tự “?”: Thay thế cho không ký tự nào hay một ký tự.

– Ký tự “_”: Thay thế cho 1 ký tự.

– Cặp ngoặc kép “…”: Nếu các bạn đặt chuỗi tìm kiếm trong dấu ngoặc kép, khi tìm kiếm, hệ thống sẽ tìm kiếm chính xác những bản ghi chứa chuỗi đó. Chuỗi tìm kiếm đặt trong ngoặc kép được coi là một từ.

Dấu cách giữa hai từ hay (cụm) từ biểu thị cho toán tử hay phân biệt “Nhãn hiệu tìm kiếm” với “Từ khóa tìm kiếm”:

Tin Liên Quan