MÔ TẢ “LOGO” KHI LẬP TỜ KHAI ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ NHƯ THẾ NÀO ?

   Xin chào luật sư, tôi hiện đang có nhu cầu đăng ký bản quyền đối với logo của công ty do tôi thiết kế. Tuy nhiên, khi viết tờ khai đăng ký quyền tác giả, tôi đang bị vướng mắc tại phần mô tả nội dung chính của tác phẩm. Xin luật sư tư vấn cho tôi về vấn đề này!

   Chào bạn, chúng tôi đã tiếp nhận câu hỏi của bạn. Đối với thắc mắc của bạn, Luật Á Châu xin được tư vấn như sau.

   CÁCH MÔ TẢ “LOGO” KHI LẬP TỜ KHAI ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ

   Phần mô tả “ logo” trong tờ khai phải làm rõ khả năng phân biệt của logo, khách hàng cần mô tả “logo” theo tiêu chí sau:

   1. Phải miêu tả được đầy đủ các yếu tố cấu thành và cấu hình chung của tác phẩm

   – Trước khi đi vào mô tả cụ thể các tiểu tiết của tác phẩm, người điền tờ khai cần khái quát được kết cấu khái quát của tác phẩm “logo”.

   – “ Logo” có thể bao gồm phần hình và phần chữ. Khi mô tả, khách hàng lưu ý mô tả yếu tố chính của logo trước. Nếu yếu tố chính là phần hình thì mô tả phần hình trước; nếu yếu tố chính là phần chữ thì mô tả phần chữ trước.

   2. Khi miêu tả, cần phải đảm bảo sự kết nối và thống nhất giữa các phần trong tác phẩm “logo”

   – Người điền tờ khai cần miêu tả các ký tự, chữ cái, ký hiệu theo một trình tự nhất định. Lưu ý, khi chuyển tiếp miêu tả từ phần này sang phần khác của tác phẩm phải thể hiện được sự kết nối của từng phần với nhau.

   3. Đối với việc miêu tả từng chi tiết của logo, người điền tờ khai phải đảm bảo miêu tả chính xác về màu sắc, hình dạng và vị trí của chi tiết trong bố cục của logo

   – Đối với chữ cái thông thường, phải miêu tả được thứ tự sắp xếp và phông chữ cụ thể của các chữ cái. Đối với những chữ cái đã được thiết kế đặc biệt, người điền tờ khai phải miêu tả cụ thể thiết kế của chữ cái đó như một ký hiệu đặc biệt trong “logo”.

   – Đối với ký hiệu thông thường, phải miêu tả chính xác hình dạng, màu sắc và vị trí của ký hiệu. Đối với những ký hiệu được thiết kế đặc biệt, phải miêu tả cụ thể thiết kế của ký hiệu.

 

Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0967.932.555. Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0967.932.555

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

 

 

Tin Liên Quan