THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ LỢI GÌ?

Theo ước tính mỗi năm có hàng chục nghìn công ty mới được thành lập. Điều đó cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Nam rất “màu mỡ”, nhưng có những câu bất kỳ ai khởi nghiệp cũng tự hỏi: thành lập công ty có lợi gì? Có cần thiết phải thành lập công ty mới có thể kinh doanh hiệu quả không? Lợi ích thiết thực của việc thành lập công ty là gì?

NHỮNG LỢI ÍCH CHUNG KHI THÀNH LẬP CÔNG TY:

       +Kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cho phép, được pháp luật bảo vệ
       +Có con dấu riêng, ký kết được các hợp đồng mua bán, khiến cho việc mua bán đảm bảo hơn.
       +Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng sau 6 tháng hoạt động.
       +Có tư cách pháp nhân
       +Được sử dụng hóa đơn tài chính
       +Dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức
       +Quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh rộng rãi hơn
       +Dễ dàng kiểm soát việc thu chi, chia lợi nhuận hơn là hộ kinh doanh.

Sau đây là lời giải đáp cho câu hỏi: “thành lập công ty có lợi gì?”, đặc biệt là công ty TNHH:

1/Thuế

Vấn đề được xem là nhạy cảm nhất hiện nay đó chính là thuế đóng hàng tháng cho nhà nước, nếu bạn mới khởi nghiệp hãy thành lập công ty TNHH. Hiện này mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiện nay là 20%.

2/ Kinh phí thành lập và kinh doanh:

Nếu quy mô không lớn cũng đồng nghĩa với việc vốn đầu tư không nhiều cho nên chi phí kinh doanh cũng như thành lập luôn được đảm bảo trong mức tối thiểu nhất có thể.

3/ Riêng biệt:

Một công ty đặc biệt là công ty TNHH là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó, và việc kinh doanh của mình được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản và sự tham gia trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng hoàn toàn riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

4/ Thương hiệu:

Khi bạn đi đăng ký thành lập công ty TNHH thì pháp luật có quyền bảo vệ thương hiệu cho bạn. Tên công ty gắn liền với tên thương hiệu và không được ai đặt trùng cũng như không được cấp phép kinh doanh nếu sai phạm.

5/ Lương hưu:

Thực tế công ty TNHH là một công ty tự phát không phải của nhà nước cho nên về vấn đề lương hưu không được đề cập đến, mức độ thưởng khi tới tuổi nghỉ ngơi sẽ được xem xét bởi các mức độ đóng góp cho công ty và tấm lòng của cấp trên để thưởng, không có sự ràng buộc.

6/ Cổ đông công ty:

Bạn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông, và khi không muốn nữa có thể bán cổ đông, ai có số cổ phần lớn nhất chính là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

 

Tin Liên Quan