TRÌNH TỰ THỦ TỤC GIÃN TIẾN ĐỘ ĐẦU TƯ

   Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư sẽ phải tuân thủ các quy định về thực hiện dự án đầu tư mà mình đã kê khai, cam kết thực hiện khi đề xuất dự án đầu tư với cơ quan đăng ký đầu tư. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án vì có một số lí do khách quan cũng như chủ quan mà nhà đầu tư chưa thể thực hiện dự án đúng như mà mình đã kê khai. Do đó  nhà đầu tư vẫn có thể xin giãn tiến độ thực hiện dự án đầu tư đã được nêu trên giấy chứng nhận đầu tư.

   Vậy những trường hợp nào thì nhà đầu tư có thể xin giãn tiến độ đầu tư và giãn đầu tư như thế nào. Qua bài viết này,  Luật Á Châu sẽ giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

   Giãn tiến độ đầu tư chính là việc xin thêm thời gian thực hiện các nội dung mà nhà đầu tư cam kết thực hiện khi đề xuất dự án đầu tư.

   Căn cứ theo điều 46 Luật Đầu tư quy định về giãn tiến độ đầu tư như sau:

   Điều 46. Giãn tiến độ đầu tư

   1. Đối với dự án được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải đề xuất bằng văn bản cho cơ quan đăng ký đầu tư khi giãn tiến độ thực hiện vốn đầu tư, tiến độ xây dựng và đưa công trình chính vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động của dự án đầu tư.

   2. Nội dung đề xuất giãn tiến độ:

    a) Tình hình hoạt động của dự án đầu tư và việc thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định chủ trương đầu tư đến thời điểm giãn tiến độ;  

    b) Giải trình lý do và thời hạn giãn tiến độ thực hiện dự án;

    c) Kế hoạch tiếp tục thực hiện dự án, bao gồm kế hoạch góp vốn, tiến độ xây dựng cơ bản và đưa dự án vào hoạt  động;

    d) Cam kết của nhà đầu tư về việc tiếp tục thực hiện dự án.

  3. Tổng thời gian giãn tiến độ đầu tư không quá 24 tháng. Trường hợp bất khả kháng thì thời gian khắc phục hậu quả bất khả kháng không tính vào thời gian giãn tiến độ đầu tư.

  4. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đề xuất, cơ quan đăng ký đầu tư có ý kiến bằng văn bản về việc giãn tiến độ đầu tư.

Việc đề xuất giãn tiến độ đầu tư của nhà đầu tư lên cơ quan đăng ký đầu tư phải được thực hiện bằng văn bản. Trong văn bản phải giải trình được lý do và thời hạn giãn tiến độ đầu tư.

Cơ quan đăng ký đầu tư xem xét, chấp thuận hay không đề xuất của nhà đầu tư.

Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0963.81.84.86. Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0963.81.84.86

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan