1. Điều kiện để có thể làm giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
– Cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn phải có giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp với lĩnh vực đang kinh doanh
– Người quản lý hoặc chủ nhà hàng và nhân viên phải được khám sức khỏe theo thông tư 14 đủ sức khỏe tham gia làm việc.
– Người quản lý hoặc chủ nhà hàng và nhân viên phải có thể tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.
– Soạn hồ sơ đề nghị cấp giấy đủ điều kiện làm thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm và nộp lên Sở Y Tế.
2. Quy trình thực hiện thủ tục:
Bước 1:
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:
Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (nếu có).
Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bao gồm:
Bản cam kết bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và sản phẩm thực phẩm do cơ sở sản xuất, kinh doanh (theo mẫu).
Danh sách nhân viên kèm theo ngày tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe.
Bước 2:
Xét duyệt hồ sơ
Trong 5 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, cơ quan phê duyệt sẽ thông báo cho các cơ sở hồ sơ có hợp lệ hay không.
Trong 10 ngày tiếp theo, đoàn cơ quan sẽ cử người kiểm tra cơ sở.
Trong trường hợp kiểm tra cơ sở được đánh giá an toàn thực phẩm đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm,
Cục an toàn thực phẩm sẽ cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh.
Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 2 năm.
Ngoài ra, các công ty muốn làm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm,
phải làm Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở,
Quý công ty vui lòng tham khảo Dịch vụ làm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Tham khảo các bài viết về: ( xin cấp giấy phép con )