Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

19
2018
10
XỬ LÝ VI PHẠM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

XỬ LÝ VI PHẠM VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Việc vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm đã và đang để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng  và để lại nhiều hệ lụy không chỉ cho sức khỏe con người mà kể cả kinh tế. Để hạn chế được tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà nước đã  đưa ra các biện pháp chế tài khác nhau để xử lý cho hành vi này. Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới quy định về chế tài xử phạt vi  phạm  vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn cứ pháp...
Đọc Thêm

19
2018
10
ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN TRONG KINH DOANH DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Kinh doanh dịch vụ ăn uống đang là một trong những loại hình kinh doanh đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để tiến hành kinh doanh loại dịch vụ này cần phải đáp ứng các điều kiện về bảo đảm  an toàn vệ sinh. Sau đây, Luật Á Châu  xin gửi tới quy định về điều kiện bảo đảm an toàn trong kinh doanh dịch vụ ăn uống: Căn cứ pháp lý: Luật An toàn thực phẩm năm 2010 1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm...
Đọc Thêm

19
2018
10
KIỂM SOÁT, GIẾT MỔ CÁC LOẠI GIA SÚC NUÔI

KIỂM SOÁT, GIẾT MỔ CÁC LOẠI GIA SÚC NUÔI

Hiện nay tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một vấn đề đáng báo động. Sự quản lí của nhà nước gặp nhiều những khó khăn, các cơ sở giết mổ không tuân thủ pháp luật khiến cho vấn đề an toàn thực phẩm đối với sản phẩm gia súc vẫn luôn là câu hỏi lớn với chúng ta. Theo pháp luật Việt Nam, quy trình kiểm soát cơ sở giết mổ gia súc nuôi được quy định như sau: 1.Kiểm tra trước khi giết mổ Kiểm tra hồ sơ,...
Đọc Thêm

19
2018
10
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT BAO BÌ THỰC PHẨM

VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT BAO BÌ THỰC PHẨM

Ngoài những quy định ATTP trong khâu chế biến và kinh doanh thực phẩm thì việc đảm bảo an toàn đối với sản xuất bao bì thực phẩm là rất cần thiết. Bởi bao bì là phần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm. Vậy quy định đó cụ thể như thế nào? Công ty Luật Á Châu xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết như sau: 1. Yêu cầu với cơ sở sản xuất bao bì thực...
Đọc Thêm

19
2018
10
AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ

Ngày nay, kinh doanh đường phố đang là loại hình kinh doanh được ưa chuộng bởi sự  tiện lợi, đem lại lợi nhuận lợi. Tuy nhiên, nhiều người lại muốn tham gia loại hình kinh doanh này. Vậy làm thế nào để đảm bảo an toàn trong kinh doanh thức ăn đường phố? Kinh doanh này cần những yêu cầu gì? Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới những quy định  của pháp luật về điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức...
Đọc Thêm

16
2018
10
ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI CƠ SỞ CHẾ BIẾN RAU, CỦ, QUẢ

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM VỚI CƠ SỞ CHẾ BIẾN RAU, CỦ, QUẢ

Ngày nay rau củ quả đang bị sử dụng quá liều lượng các chất bảo quản thực vật vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với các cơ sở sản xuất chế biến thì phần lớn vẫn còn nhỏ lẻ, chưa đủ đảm bảo an toàn thực phẩm. Vậy quy định của pháp luật như thế nào đối với các cơ sở chế biến này? 1.Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận  Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh có ngành nghề sản xuất kinh doanh thực phẩm. Đăng kí...
Đọc Thêm

16
2018
10
BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG VẨN CHUYỂN, BẢO QUẢN HÀNG HÓA

BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG VẨN CHUYỂN, BẢO QUẢN HÀNG HÓA

Vệ sinh an toàn thực phẩm trong giai đoạn vận chuyển và bảo quản hàng hóa  có những quy định khắt khe trong việc bảo đảm vệ sinh. Pháp luật có những quy định vô cùng chi tiết về vấn đề này. 1. Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện về bảo quản thực phẩm sau đây: a) Nơi bảo quản và phương tiện bảo quản phải có diện tích đủ...
Đọc Thêm

16
2018
10
ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Thực phẩm nhập khẩu ngày càng được sử dụng nhiều, thậm chí có những mặt hàng đang dần chiếm ưu thế hơn thực phẩm trong nước.Đi kèm theo đó, an toàn thực phẩm là một vấn đề được xã hội rất quan tâm, đối với cả thực phẩm trong nước cũng như thực phẩm nhập khẩu. Pháp luật nước ta cũng có quy định cụ thể về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu. Điều 38 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định...
Đọc Thêm

16
2018
10
QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

QUY ĐỊNH VỀ QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG

Việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, sau đây Luật Á Châu xin chia sẻ quy định của pháp luật về quyền  và nghĩa vụ của người tiêu dùng Việt Nam. Căn cứ pháp lý: Luật An toàn thực phẩm năm 2010 1.Quyền người tiêu dùng thực phẩm: – Được cung cấp thông tin về an toàn thực phẩm. Hướng dẫn sử dụng,vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, lựa chọn, sử dụng thực phẩm phù hợp....
Đọc Thêm