VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ĐỐI VỚI CƠ SỞ SẢN XUẤT BAO BÌ THỰC PHẨM

Ngoài những quy định ATTP trong khâu chế biến và kinh doanh thực phẩm thì việc đảm bảo an toàn đối với sản xuất bao bì thực phẩm là rất cần thiết. Bởi bao bì là phần tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng thành phẩm. Vậy quy định đó cụ thể như thế nào? Công ty Luật Á Châu xin gửi đến các bạn những thông tin chi tiết như sau:

1. Yêu cầu với cơ sở sản xuất bao bì thực phẩm

– Địa điểm, môi trường và diện tích khu vực sản xuất phù hợp.Không ô nhiễm, có khoảng cách an toàn với nguồn độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

– Thiết kế, bố trí nhà xưởng: phù hợp với công suất sản xuất, nguyên tắc một chiều, các khu vực tách biệt. Cống, rãnh thoát nước, kho, hệ thống xử lí chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

– Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động: nằm ngoài khu vực sản xuất và phù hợp theo yêu cầu.

– Hệ thống cung cấp nước: có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật

2. Yêu cầu đối với khâu sản xuất

– Thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển: có đủ trang thiết bị phù hợp để quản lí nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau.Có trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, …

– Chủ doanh nghiệp và người sản xuất thực phẩm tuận thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành

– Dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng thực phẩm phải được sản xuất từ nguyên liệu an toàn, bảo đảm an toàn

– Dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng  bảo đảm chắc chắn, an toàn, đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật.

– Chất phụ gia để sản xuất dụng cụ, vật liệu bao gói đựng thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn

3.Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận ATTP

– Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh có đăng kí kinh doanh thực phẩm

– Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở

– Bản vẽ sơ đồ mặt bằng xung quanh

– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở

– Giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

– Giấy xác nhận đủ sức khỏe chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

Tham khảo: hành vi cấm trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Trên đây là quy định về Vệ sinh ATTP đối với cơ sở sản xuất bao bì thực phẩm. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

Bài viết tham khảo:

An toàn thực phẩm đối với kinh doanh thức ăn đường phố

Điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế

Ưu đãi thuế nhập khẩu cho doanh nghiệp

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hàng miễn thuế

an toàn thực phẩm

 hành vi cấm trong an toàn vệ sinh thực phẩm

Tin Liên Quan