CÓ ĐƯỢC QUỐC HỮU HÓA TÀI SẢN CỦA CHỦ ĐẦU TƯ HAY KHÔNG?

   Đầu tư là việc dùng khối tài sản nhất định để thực hiện công việc kinh doanh, sản xuất. Vì vậy khối tài sản này rất có giá trị và mang ý nghĩa lớn với nhà đầu tư. Trong một số trường hợp rủi ro, nếu phải dùng hết tài sản để trả nợ thì chủ đầu tư có còn quyền sở hữu với khối tài sản của mình không là vấn đề được nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây của chuyên viên tư vấn Luật Á Châu sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc này:

   Tại Điều 9 Luật Đầu tư 2014 quy định về Bảo đảm quyền sở hữu tài sản

   1. Tài sản hợp pháp của nhà đầu tư không bị quốc hữu hóa hoặc bị tịch thu bằng biện pháp hành chính.

   2. Trường hợp Nhà nước trưng mua, trưng dụng tài sản vì lý do quốc phòng, an ninh hoặc vì lợi ích quốc gia, tình trạng khẩn cấp, phòng, chống thiên tai thì nhà đầu tư được thanh toán, bồi thường theo quy định của pháp luật về trưng mua, trưng dụng tài sản và quy định khác của pháp luật có liên quan.

   Biện pháp bảo đảm đầu tư này được áp dụng đối với tất cả các nhà đầu tư có hoạt động đầu tư theo pháp luật Việt Nam, không phân biệt mức độ bảo hộ nhiều hay ít dựa trên bất kì một tiêu chí nào.

   Hơn nữa, biện pháp này bắt đầu có hiệu lực kể từ khi các nhà đầu tư bắt đầu triển khai dự án đầu tư mà không cần phải thông qua thêm bất cứ thủ tục hành chính nào khác.

   Như vậy, với quy định này nhà nước đã cam kết bảo đảm quyền sở hữu tài sản hợp pháp của các doanh nghiệp, phần nào giúp các nhà đầu tư an tâm hơn khi tiến hành đầu tư, kinh doanh ở Việt Nam.

   Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0963.81.84.86. Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

   Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0963.81.84.86

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

Tin Liên Quan