Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

5 Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Thứ nhất: Được bảo vệ mọi quyền lợi

Khi chính thức là một doanh nghiệp thì doanh nghiệp bạn sẽ là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Được pháp luật nhà nước bảo vệ mọi quyền lợi liên quan. Như vậy thành lập côn ty có lợi gì thì câu trả lời đầu tiên cho bạn là như vậy.

Vậy nếu kinh doanh nhưng không thành lập doanh nghiệp có được không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, không phải lĩnh vực nào cá nhân cũng có thể tiến hành hoạt động kinh doanh, như kinh doanh bất động sản, thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, thiết lập trang mạng xã hội, đăng ký thành lập sàn thương mại điện tử, website khuyến mại trực tuyến… là những ngành nghề bắt buộc chủ thể kinh doanh là doanh nghiệp hoặc tổ chức. Chưa kể một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, như Luật sư, Môi giới bất động sản…nếu các cá nhân muốn hoạt động độc lập. Hơn nữa, việc kinh doanh mà không thành lập doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt với những người xác định kinh doanh lâu dài, bài bản, có định hướng phát triển lớn mạnh.

Thứ hai: Có tư cách pháp nhân

Chỉ khi thành lập công ty, người kinh doanh mới có Mã số doanh nghiệp và Mã số thuế, có Giấy chứng nhận đăng ký thành lập, có tư cách pháp nhân. Có nghĩa, đã được Nhà nước công nhận và xác định là có tồn tại, có vốn, có chức năng kinh doanh các ngành nghề như đã đăng ký. Mỗi một đối tác sẽ yên tâm hơn nhiều khi ký kết hợp đồng với một doanh nghiệp, thay vì một cá nhân/tổ chức không đăng ký kinh doanh.

Thứ ba: Được phép xuất hóa đơn đỏ

Vấn đề thành lập doanh nghiệp có lợi ích như thế nào thì chỉ doanh nghiệp đã đăng ký thành lập mới được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

Thứ tư: Dễ dàng hơn trong việc huy động vốn

Việc thành lập công ty dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các Doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

Thứ năm: Có cơ cấu, tổ chức cụ thể

Một Doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức, quản lý rõ ràng, minh bạch, với các quyền, nghĩa vụ của các thành viên góp vốn/ cổ đông, các chức danh quản lý quan trọng được quy định cụ thể trong Luật Doanh nghiệp 2014. Như vậy, việc hoạt động kinh doanh sẽ ổn định hơn, đáng tin cậy hơn, đặc biệt được sự bảo hộ dưới các quy định của Nhà nước!

 

Tin Liên Quan