Quy trình thành lập doanh nghiệp

Quy trình thành lập doanh nghiệp

Bạn đang có mong muốn thành lập một doanh nghiệp? Bạn chưa biết phải thực hiện ra sao? Bạn đang băn khăn về các quy định của pháp luật liên quan đến thành lập doanh nghiệp? Hãy để Luật Á Châu giúp bạn thực hiện việc đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy trình sau:

Bước 1: Khách hàng cần cung cấp các thông tin sau:

Để giúp hoàn thiện hồ sơ chính xác, nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. Quý khách hàng cần cung cấp chi tiết, đầy đủ và chính xác các thông tin sau:

Tên doanh nghiệp:

Tên Tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm  loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.

Lưu ý: Không chọn những tên trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh.

Loại hình doanh nghiệp:

Từ theo nhu cầu của Doanh nghiệp, Công ty Luật á Châu sẽ tư vẫn cho bạn loại hình công ty phù hợp trong số các loại hình doanh nghiệp sau: Doanh nghiệp tư nhân; Công ty hợp danh; Công ty cổ phần; Công ty TNHH.

Địa chỉ trụ sở:

Doanh nghiệp xem xét lựa chọn vị trí phù hợp với nhu cầu kinh doanh. Nhưng lưu ý trụ sở doanh nghiệp không được là nhà chung cư và nhà tập thể.

Về vốn điều lệ:

Doanh nghiệp xem xét cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh vì mức vốn điều lệ liên quan đến mức thuế môn bài hằng năm.

Cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn và người đại diện theo pháp luật của công ty: quý khách cần cung cấp bản sao có công chứng thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, Hộ chiếu và các giấy tờ có liên quan khác.

Ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp có thể đưa ra các yêu cầu của mình về ngành nghề kinh doanh. Luật Á Châu sẽ tư vấn cho bạn mã ngành thuộc quy định tại QUyết định 27/2018/QĐ – TTg quy định về hệ thống ngành nghề kinh doanh ở Việt Nam. Sao cho phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ:

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ quý khách, Luật Á châu sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ. Hồ sơ thành lập mới công ty sẽ phụ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn. Sau khi hoàn tất soạn thảo hồ sơ, Luật Á châu sẽ tiến hành bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh cho quý khách hàng xem xét và ký. Quy cách ký hồ sơ sẽ được công ty hướng dẫn bạn trong văn bản gửi kèm.

Quý khách có thể tự mình nộp hồ sơ đầy đủ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Sau khi nhận được hồ sơ có đầy đủ chữ ký của quý khách hàng, Luật Á châu sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và theo dõi hồ sơ cho thới khi nhận được kết quả.

Bước 4: Bàn giao kết quả

Sau khi hoàn tất các bước trên và nhận được kết quả của phòng đăng ký kinh doanh, Công ty Luật Á châu sẽ gửi trả bạn kết quả bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế
  • Dấu tròn công ty
  • Công bố mẫu dấu
  • Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp
  • Điều lệ doanh nghiệp

Tin Liên Quan