Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

09
2018
11
KHẮC PHỤC SỰ CỐ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

KHẮC PHỤC SỰ CỐ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

An toàn thực phẩm luôn là mối lo ngại hàng đầu của nhiều người tiêu dùng hiện nay. Hàng năm không ít các vụ bê bối về an toàn thực phẩm và hậu quả để lại là vấn đề vô cùng nan giải; bởi vậy mà vấn đề khắc phục sự cố là vô cùng cần thiết.   Tổ chức; cá nhân phát hiện sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trong nước hoặc nước ngoài nhưng có ảnh hưởng tới Việt Nam phải khai báo với cơ sở y tế; Ủy ban nhân...
Đọc Thêm

09
2018
11
ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Thực phẩm nhập khẩu ngày càng được sử dụng nhiều; thậm chí có những mặt hàng đang dần chiếm ưu thế hơn thực phẩm trong nước.Đi kèm theo đó, an toàn thực phẩm là một vấn đề được xã hội rất quan tâm; đối với cả thực phẩm trong nước cũng như thực phẩm nhập khẩu. Pháp luật nước ta cũng có quy định cụ thể về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu. Điều 38 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định...
Đọc Thêm

08
2018
11
CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm? Bạn muốn hoàn tất các Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm nhanh chóng? Luật Á Châu sẽ tư vấn và hoàn tất các Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm cho bạn một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ hợp lý nhất. 1. Thủ tục Công bố tiêu chuẩn thực phẩm thường sản xuất trong nước. 1.1. Thành phần hồ sơ Công bố thực phẩm –  Bản công bố hợp...
Đọc Thêm

05
2018
11
ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Thực phẩm nhập khẩu ngày càng được sử dụng nhiều, thậm chí có những mặt hàng đang dần chiếm ưu thế hơn thực phẩm trong nước.Đi kèm theo đó, an toàn thực phẩm là một vấn đề được xã hội rất quan tâm, đối với cả thực phẩm trong nước cũng như thực phẩm nhập khẩu. Pháp luật nước ta cũng có quy định cụ thể về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu. Điều 38 Luật An toàn thực phẩm 2010 quy định...
Đọc Thêm

01
2018
11
ĐIỀU KIỆN CHUNG CỦA CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

ĐIỀU KIỆN CHUNG CỦA CƠ SỞ SẢN XUẤT THỰC PHẨM

Hiện nay, vấn đề thực phẩm kém chất lượng đang là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Nhà nước đang quản lý chặt chẽ cũng như thanh kiểm tra sát sao để có thể khắc phục tình trạng này. Và vì thế, việc ban hành điều kiện đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chính là một trong những bước đi của cơ quan lập pháp giúp hạn chế vấn đề thực phẩm độc hai. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bào viết sau đây: Điều...
Đọc Thêm

31
2018
10

ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM XUẤT KHẨU

1. Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm xuất khẩu – Đáp ứng các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam. – Phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu theo hợp đồng hoặc điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế thừa nhận lẫn nhau về kết quả đánh giá sự phù hợp với quốc gia, vùng lãnh thổ có liên quan. – Chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu – Cơ quan...
Đọc Thêm

26
2018
10
CẤP GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO ĐỐI VỚI CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

CẤP GIẤY XÁC NHẬN NỘI DUNG QUẢNG CÁO ĐỐI VỚI CÁC LOẠI THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Thực phẩm chức năng ngày nay đang trở thành thực phẩm không thể thiếu với nhiều người. Chính vì thế nhiều doanh nghiệp tiến hành sản xuất loại thực phẩm này. Tuy nhiên, khi tiến hành sản xuất ra sản phẩm thành phẩm thì doanh nghiệp lại loay hoay không biết tiến hành thủ tục xác nhận nội dung quảng cáo như thế nào để sản phẩm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Trong giới hạn bài viết của mình, Luật Á Châu xin cung cấp...
Đọc Thêm

24
2018
10
QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

QUY ĐỊNH VỀ THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ SẢN PHẨM

Căn cứ pháp lý: Luật An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều Luật an toàn thực phẩm 1.Tự công bố sản phẩm 1.1. Trường hợp tự công bố sản phẩm Theo quy định tại Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm: Đã qua chế biến bao gói sẵn Phụ gia thực phẩm Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa...
Đọc Thêm

24
2018
10
QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN SẢN XUẤT THỰC PHẨM

QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN SẢN XUẤT THỰC PHẨM

1.Tổ chức cá nhân sản xuất thực phẩm có các quyền sau đây: Quyết định và công bố các tiêu chuẩn sản phẩm do mình sản xuất, cung cấp Quyết định áp dụng các biện pháp kiểm soát nội bộ để bảo đảm an toàn thực phẩm Yêu cầu tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm hợp tác trong việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm Sử dụng dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy và dấu hiệu khác cho sản phẩm theo quy định của pháp luật Khiếu...
Đọc Thêm