CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN HUY ĐỘNG VỐN BẰNG CÁCH NÀO??

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN HUY ĐỘNG VỐN BẰNG CÁCH NÀO??

Khi thành lập công ty cũng như trong quá trình hoạt động, vốn là điều kiện không thể thiếu. Nhu cầu về vốn là một trong những vấn đề quan trọng của doanh nghiệp. Vậy công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên có những cách nào để huy động vốn ? Bài viết dưới đây, chuyên viên tư vấn Achaulaw sẽ giải đáp cho bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất như sau:

Căn cứ tại Điều 68 Luật Doanh Nghiệp 2014 thì công ty trách nhiệm hữu hạn có thể huy động vốn bằng các cách sau đây:

Thứ nhất, Tăng vốn góp của các thành viên.

  • Khi tăng vốn góp của các thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty.
  • Lưu ý, Trường hợp thành viên phản đối quyết định tăng thêm vốn điều lệ thì có thể không góp thêm vốn. Như vậy, vốn góp thêm của thành viên đó sẽ được chia cho các thành viên khác theo tỷ lệ tương ứng với vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty nếu các thành viên không có thỏa thuận khác.

Thứ hai, Tiếp nhận vốn góp của thành viên mới.

  • Trường hợp tiếp nhận thêm vốn góp của thành viên mới thì phải được sự đồng ý của đa số thành viên công ty.
  • Như vậy, xuất phát từ tính đối nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên vẫn ưu tiên việc huy động vốn bằng cách góp thêm vốn của chính các thành viên trong công ty.

Thứ ba, Phát hành trái phiếu.

  • Theo Khoản 3 Điều 47 Luật Doanh Nghiệp năm 2014 thì công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên không được phát hành cổ phần. Tuy nhiên, để linh hoạt hơn trong việc huy động vốn thì công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên vẫn được quyền phát hành trái phiếu. Trong đó, trái phiếu là hình thức ghi nợ của doanh nghiệp với người mua trái phiếu phát hành bởi doanh nghiệp đó với lãi suất đi kèm và có thời hạn sử dụng

Thứ tư, Huy động bằng các hình thức khác.

  • Ngoài các hình thức trên, công ty trách nhiệm hữu hạn còn có một số hình thức huy động vốn khác như : Vay từ các cá nhân, tổ chức, ngân hàng, tổ chức tín dụng,…

Trên đây là một số nội dung trao đổi của chúng tôi. Nếu quý khách có nội dung cần trao đổi, xin vui lòng liên hệ lại theo địa chỉ email: achaulaw@gmail.com hoặc số điện thoại 0947.318.318 hoặc 0967.932.555. Chúng tôi rất mong được hợp tác và hỗ trợ quý khách.

Trân trọng!

————-o0o—————

Công ty TNHH Luật Á Châu

VPGD: 262 Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

SĐT: 0947.318.318 – 0967.932.555

Webside: achaulaw.com.vn

Email: achaulaw@gmail.com

Bạn hãy gọi chúng tôi bất kể khi nào bạn cần!

 

Tin Liên Quan