ĐĂNG KÍ NHÃN HIỆU CHO SẢN PHẨM RAU SẠCH

Trước tình trạng báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng lên cao thì thực phẩm sạch, rau củ quả sạch là điều mà nhiều bà nội trợ tìm kiếm. Ở đâu có rau sạch, ở đâu bán thịt sạch và ở đâu cung cấp những sản phẩm sạch vẫn là mối lo, điều băn khoăn của mọi người.

Từ đó mà đã có không ít những cửa hàng đóng “mác” thực phẩm sạch và cung cấp rau sạch xuất hiện trên thị trường. Có những thương hiệu là thật, đã được kiểm định và có tên tuổi như rau sạch của VinEco hay rau sạch tiêu chuẩn VietGap… Nhưng cũng có những thương hiệu là “tự phong” và lại khiến người tiêu dùng thêm 1 lần nữa rơi vào mớ bòng bong.

Với các ưu điểm như nguồn hàng phong phú, chất lượng đảm bảo; hàng hóa tiêu thụ trong ngày, không sử dụng hàng tồn, hàng cũ; giá cả cạnh tranh, ổn định rau củ quả sạch đang là mục tiêu hướng đến của cả người tiêu dùng và các cá nhân, tổ chức kinh doanh. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là việc làm đầu tiên, cần thiết – là cách thức phòng ngừa rủi ro và là bước đi đúng đắn cho những người hoạt động kinh doanh. Muốn thương hiệu tồn tại vững chắc thì tại sao không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ngay từ bây giờ.

Tra cứu nhãn hiệu

nghĩa là kiểm tra nhãn hiệu dự định đăng ký có khả năng đăng ký hay có bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu đã được đăng ký hoặc đang trong quá trình thẩm định.

Hồ sơ đăng kí nhãn hiệu

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Giấy ủy quyền theo mẫu

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí

Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Giai đoạn 2: Công bố đơn trong vòng 02 tháng kể từ ngày chấp nhận đơn hợp lệ.

Giai đoạn  3: Thẩm định nội dung trong vòng 9-12 tháng kể từ ngày đơn đăng kí bảo hộ thương hiệu được công bố.

Giai đoạn 4: Cấp văn bằng bảo hộ trong vòng 1 tháng.

Trên đây là quy định về Đăng kí nhãn hiệu cho sản phẩm rau sạch. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 6250

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Sở hữu trí tuệ

Đăng kí thương hiệu mỹ phẩm

 

Tin Liên Quan