DỊCH VỤ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP / CÔNG TY TRỌN GÓI

Hiện nay doanh nghiệp vẫn còn đang lúng túng trong việc tiến hành các bước giải thể doanh nghiệp, hoàn tất thủ tục với cơ quan thuế, cơ quan Công An về việc trả con dấu và phòng đăng ký kinh doanh giải quyết về hoàn thành thủ tục giải thể
Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề về doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp mọi vướng mắc về thủ tục pháp lý khi tiến hành giải thể.

giải thể công ty năm 2018
giải thể công ty năm 2018

1. Doanh nghiệp có thể giải thể khi đáp ứng được toàn bộ các điều kiện sau:

Bảo đảm thanh toán hết các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp như: Lương của người lao động; nợ thuế; nợ bảo hiểm xã hội và khoản nợ đối với các đối tác làm ăn.
Doanh nghiệp không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa Án hoặc Trọng tài thương mại.
Trường hợp doanh nghiệp không còn khả năng thanh toán (mất khả năng thanh toán) thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục phá sản theo quy định của Luật phá sản 2014.

2. Các trường hợp giải thể công ty

Giải thể công ty chính là việc công ty (doanh nghiệp) thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động kinh doanh của mình. Có rất nhiều lý do khiến các thương nhân sau khi đăng ký kinh doanh hoặc sau một thời gian hoạt động lại quyết định giải thể: có thể là do các chủ sở hữu đạt được mục tiêu đặt ra hoặc không thể tiến hành hoạt động kinh doanh được nữa; bị cơ quan chức năng bắt phải giải thể theo quy định của pháp luật…

– Kết thúc thời hạn hoạt động đã ghi trong Điều lệ công ty mà không có quyết định gia hạn;

– Theo quyết định của chủ doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên, chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần;

– Công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu theo quy định của Luật này trong thời hạn 06 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;

– Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

giải thể công ty 2018
giải thể công ty 2018

3. Doanh nghiệp có thể giải thể trong trường hợp sau:

Trường hợp tự nguyện: Theo quyết định của chủ doanh nghiệp tư nhân; của tất cả thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; của Hội đồng thành viên và chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần.
Trường hợp bị cơ quan chức năng yêu cầu giải thể: Khi các thành viên trong công ty chuyển nhượng vốn góp, cổ phần hoặc công ty mua lại phần vốn góp, khiến công ty không còn đủ số lượng thành viên tối thiểu trong 6 tháng liên tục mà không làm thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

4. Quy trình dịch vụ giải thể tại Luật Á Châu thực hiện như sau:

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, á châu tiến hành soạn hồ sơ Giải thể DN cho khách hàng.
Chúng tôi đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan.
Đại diện lên Sở kế hoạch và Đầu tư để nộp Hồ sơ xin Giải thể DN cho khách hàng.
Đại diện theo dõi hồ sơ và giải trình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng.
Thực hiện thủ tục trả dấu pháp nhân.
Nhận kết quả là Giấy chứng nhận Giải Thể Doanh Nghiệp tại sở KH-ĐT
Trân Trọng!

Tin Liên Quan