ĐIỀU KIỆN, HỒ SƠ GIẢI THỂ CÔNG TY HỢP DANH

Luật á châu chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về giải thể công ty hợp danh cho bạn tham khảo và hy vọng được hợp tác với quý bạn trong thời gian sớm nhất.

1. điều kiện để tiến hành giải thể

  • Kết thúc thời gian hoạt động của công ty được ghi trong Điều lệ của công ty mà không có thời gian gia hạn. Bên cạnh đó, khi công ty đạt được những mục tiêu kinh doanh được ghi đúng theo Điều lệ thì công ty đó có quyền giải thể hộ kinh doanh, giải thể công ty, giải thể doanh nghiệp.
  • Khi chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân quyết định giải thể doanh nghiệp tư nhân do những nguyên nhân khác nhau như thua lỗ, thiếu vốn, thiếu thị trường tiêu thụ,…
  • Đối với các công ty, doanh nghiệp hợp danh, công ty cổ phần thực hiện giải thể khi tất cả các thành viên của công ty thực hiện đồng ý giải thể doanh nghiệp, công ty.
  • Đối với những công ty có mô hình hoạt động cần đáp ứng được yêu cầu về số lượng thành viên trong công ty theo quy định nhưng lại thiếu thành viên trong 6 tháng liên tiếp. Do vậy, việc thực hiện giải thể doanh nghiệp là điều bắt buộc.
  • Bị thu hồi giấy Đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, công ty hợp danh.

2. các bước tiến hành giải thể

Bước 1.

Nộp hồ sơ: Doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa liên thông về Đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và đăng ký con dấu đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 2.

Tiếp nhận hồ sơ: Cán bộ tại bộ phận một cửa liên thông kiểm tra đầu mục hồ sơ và một số nội dung cần thiết trong hồ sơ. Nếu đủ điều kiện thì tiếp nhận hồ sơ và giao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3.

Kết quả: Cơ quan đăng ký kinh doanh nhập thông tin doanh nghiệp giải thể vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia và thông báo xóa tên doanh nghiệp gửi các cơ quan có liên quan.

3. Hồ sơ giải thể công ty hợp danh

– Thông báo về việc giải thể doanh nghiệp

– Quyết định giải

– Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán,

– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;

– Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế;

– Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu;

– Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bài viết tham khảo:

giải thể hộ kinh doanh cá thể

 Liên hệ ngay tới LUẬT Á CHÂU để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Tin Liên Quan