NHÃN HIỆU HÀNG HÓA CÓ CẦN ĐĂNG KÍ BẢO HỘ KHÔNG?

Trong xu thế hội nhập quốc tế, các doanh nghiệp Việt Nam đang dần ý thức được sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Để bảo vệ môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp được lành mạnh thì việc tiến hành đăng ký nhãn hiệu hàng hóa là rất cần thiết. Bởi chỉ có vậy với bảo vệ được hàng hóa, sản phẩm của mình trên thị trường đấy tính cạnh tranh, may rủi.

Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay không bắt buộc, tuy nhiên, để nhãn hiệu hàng hóa của bạn được bảo vệ thì Luật Á Châu chúng tôi khuyến khích khách hàng của mình tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của  họ để bảo đảm tối đa lợi ích khi kinh doanh trong môi trường kinh tế nhiều cạnh tranh như hiện nay.

1.Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Khi sản phẩm của bạn đã có chỗ đứng trên thị trường thì vấn đề quản lý sản phẩm của bạn sẽ phải được đảm bảo chặt chẽ hơn để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Tuy nhiên, để có toàn quyền đối với nhãn hiệu của chính mình thì doanh nghiệp bạn phải tiến hành đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích, giảm thiểu cho bạn tối đa khả năng cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường. Cụ thể:

-Đây là cơ sở pháp lý cho các chủ sở hữu đối với nhãn hiệu, logo, thương hiệu mà các doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kỳ sự cạnh tranh nào từ đối thủ.

– Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cũng giúp doanh nghiệp ngăn chặn các hành vi xâm phạm nhãn hiệu, từ đó nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ.

– Giúp người tiêu dùng có khả năng phân biệt nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn với doanh nghiệp khác

– Ngăn chặn việc đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng ký bảo hộ độc quyền, khi đó doanh nghiệp bạn sẽ không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó ở lĩnh vực kinh doanh của mình.

– Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cũng như một biện pháp để doanh nghiệp có một thương hiệu riêng trên thị trường.

2.Hậu quả của việc không đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa

Khi sản phẩm của bạn được nhiều người tiêu dùng biết đến, sản phẩm của bạn đã có chỗ đứng tại thị trường.  Tuy nhiên, bạn chủ quan vì nghĩ rằng sản phẩm đã được nhiều người biết tới khi không cần bảo hộ nhãn hiệu làm gì? Khi đó, sản phẩm của bạn sẽ đứng trước nguy cơ:

-Nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ bị bắt chước, từ đó dẫn tới rủi ro không hề nhỏ

– Nhãn hiệu không được bảo hộ, nghĩa là không có đủ cơ sở pháp lý bảo hộ các sản phẩm đó. Cho nên khi có người khác sử dụng loại nhãn hiệu giống y hệt hoặc tương tự cới nhãn hiệu của bạn và cho cùng loại sản phẩm thì pháp luật cũng không thể bảo vệ quyền lợi cho bạn vì nhãn hiệu không được đăng ký bảo hộ.

Như vậy có thể thấy rằng, tuy việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu là quá trình dài và khó khăn, tuy nhiên đổi lại thì nhãn hiệu của bạn lại có một vị trí riêng mà khó ai có thể xâm phạm. Và khi sản phẩm của bạn đã có vị trí trên thị trường thì việc đăng ký nhãn hiệu để bảo vệ cho sản phẩm ấy là điều tất yếu mà bạn cần phải làm.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý hoặc có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Nhãn hiệu hàng hóa có cần đăng ký bảo hộ hay không? xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Công ty TNHH Luật Á Châu để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

Sở hữu trí tuệ

Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Tin Liên Quan