Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

23
2018
10
HÀNH VI CẤM TRONG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

HÀNH VI CẤM TRONG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Hiện nay,  nhiều người do không được trang bị những kiến thức về an toàn thực phẩm thường có những hành vi không bảo đảm an toàn thực phẩm.Đó là những hành vi bị cấm trong an toàn thực phẩm. Luật Á Châu xin đưa ra những hành vi bị cấm trong an toàn thực phẩm như sau: Căn cứ pháp lý Luật An toàn thực phẩm năm 2010 1.Các hành vi sử dụng nguyên liệu bị cấm: -Sử dụng nguyên liệu không thuộc loại dùng cho thực phẩm để chế biến. -Sử...
Đọc Thêm

23
2018
10
ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM XUẤT- NHẬP KHẨU

ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN ĐỐI VỚI THỰC PHẨM XUẤT- NHẬP KHẨU

1. Điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu – Thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm nhập khẩu phải tuân thủ các điều kiện tương ứng quy định tại Chương III của Luật này và các điều kiện sau đây: Phải được đăng ký bản công bố hợp quy tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu; Phải được cấp “Thông...
Đọc Thêm

23
2018
10
CÔNG BỐ SẢN PHẢM QUA MẠNG

CÔNG BỐ SẢN PHẢM QUA MẠNG

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thực phẩm giảm tối đa thời gian đi lại. Hạn chế sự lãng phí thời gian trong in ấn các loại giấy tờ thì Bộ Y tế – An toàn thực phẩm đã chính thức dừng việc cung cấp bản cứng giấy công bố sản phẩm thực phẩm thay vào đó doanh nghiệp sẽ Công bố sản phẩm thực phẩm qua mạng. Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới bạn đọc quy định về Công bố sản phẩm thực phẩm qua mạng và kiểm...
Đọc Thêm

23
2018
10
CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM

Bạn đang tìm hiểu về Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm? Bạn muốn hoàn tất các Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm nhanh chóng? Luật Á Châu sẽ tư vấn và hoàn tất các Thủ tục Công bố chất lượng thực phẩm cho bạn một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ hợp lý nhất. 1. Thủ tục Công bố tiêu chuẩn thực phẩm thường sản xuất trong nước. 1.1. Thành phần hồ sơ Công bố thực phẩm –  Bản công bố hợp...
Đọc Thêm

23
2018
10
ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI VÀ NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN

ĐIỀU KIỆN SẢN XUẤT NƯỚC UỐNG ĐÓNG CHAI VÀ NƯỚC KHOÁNG THIÊN NHIÊN

Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và nước khoáng thiên nhiên. Tuy nhiên, nhiều cơ sở chưa có đủ điêu kiện cơ sở sản xuất. Vậy để đảm bảo điều kiện, cơ sở sản xuất nước cần làm điều kiện gì. Và như thế nào sẽ đáp ứng tiêu chuẩn của nhà nước. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm thông tin chi tiết I. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất nước khoáng thiên nhiên đóng chai 1. Tuân...
Đọc Thêm

23
2018
10
XỬ LÍ ĐỐI VỚI HÀNH VI SỬ DỤNG PHỤ GIA HẾT HẠN

XỬ LÍ ĐỐI VỚI HÀNH VI SỬ DỤNG PHỤ GIA HẾT HẠN

Ngày nay chất phụ gia được dùng rất phổ biến trong thực phẩm. Tuy nhiên nếu bằng mắt thường thì chúng ta không thể biết chất phụ gia đó còn hạn hay không khi nó đã được qua chế biến. Sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như nó đã hết hạn mà vẫn được sử dụng để chế biến thực phẩm. Đẻ kiểm soát những hành vi sử dụng chất phụ gia đã hết hạn cho việc chế biến thì pháp luật đã có những chế tài xử phạt cụ...
Đọc Thêm

23
2018
10
XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG MẦM NON

XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRƯỜNG MẦM NON

Như các bạn đã biết ngoài vai trò đặc trưng quan trọng của người giáo viên trực tiếp dạy dỗ, chăm sóc trẻ thì bếp ăn với số lượng đông mà đối tượng là trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non phải được hết sức chú trọng. 1. Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường Mầm non: Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm Có đủ thiết bị trong nhà bếp,...
Đọc Thêm

23
2018
10
XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

XIN CẤP GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

  1. Điều kiện để có thể làm giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm – Cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn phải có giấy phép kinh doanh có ngành nghề phù hợp với lĩnh vực đang kinh doanh – Người quản lý hoặc chủ nhà hàng và nhân viên phải được khám sức khỏe theo thông tư 14 đủ sức khỏe tham gia làm việc. – Người quản lý hoặc chủ nhà hàng và nhân viên phải có thể tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực...
Đọc Thêm

19
2018
10
NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ TRONG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ TRONG ĐẢM BẢO VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối trong xã hội. Bên cạnh ý thức của người dân cần nâng cao thì trong quản lý đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được cải thiện hơn nữa. Vậy, nguyên tắc quản lý trong lĩnh vực này là gì? Trách nhiệm quản lý của cơ quan nhà nước ra sao? Sau đây, Luật Á Châu xin gửi tới bạn đọc về khía cạnh của nguyên tắc quản lý trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Căn...
Đọc Thêm